Min,Max. Khó vậy sao.

T

taphuongnam

Last edited by a moderator:
T

taphuongnam

Hỏi mãi mà chẳng ai trả lời, ko ai lam dc sao. Anh vodichhocmai giúp em với
 
V

vodichhocmai

Đề bài đây: Cho hai số thực x,y thỏa mãn . [TEX]x^2 +xy+4y^2=3[/TEX]. Tìm MIN,MAX [TEX]x^3+8y^3-9xy[/TEX]


[TEX]3=x^2 +xy+4y^2=\(x+2y\)^2-3xy [/TEX]


[TEX]\tex{Tu gia thiet suy ra }- \frac{2\sqrt{6}}{5}\le x+2y \le \frac{2\sqrt{6}}{5}[/TEX]

[TEX]P:=\(x+2y\)\(x^2+4y^2-2xy\)-9xy[/TEX]

[TEX]\ \ :=\(x+2y\)\[(x+2y)^2-6xy\]-9xy[/TEX]

[TEX]\ \ :=\(x+2y\)\[(x+2y)^2-6 \frac{(x+2y)^2-3}{3}\]-9\frac{(x+2y)^2-3}{3}[/TEX]

[TEX]\righ DONE!![/TEX] Do chưa biết bạn lớp mấy ? Nên ko trình bày theo kiến thức bạn được
 
T

taphuongnam

em mới học lớp 10, thầy bảo phải dùng hàm số nên em chưa biết định hướng ntn?
 
Top Bottom