Toán 12 Min Max Hàm số

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [imath]y=f(x)[/imath] có đạo hàm liên tục trên [imath]R[/imath]. Bảng biến thiên của hàm số [imath]y=f'(x)[/imath] được cho như hình vẽ:
1648992286169.png
Trên [imath][-4;2][/imath] hàm số [imath]y=f(1-\frac{x}{2})+x[/imath] đạt giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu ?
Giải:
1648992497289.png
E làm như này ổn ko ạ ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số [imath]y=f(x)[/imath] có đạo hàm liên tục trên [imath]R[/imath]. Bảng biến thiên của hàm số [imath]y=f'(x)[/imath] được cho như hình vẽ:
View attachment 206864
Trên [imath][-4;2][/imath] hàm số [imath]y=f(1-\frac{x}{2})+x[/imath] đạt giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu ?
Giải:
View attachment 206867
E làm như này ổn ko ạ ?
superchemistChị thấy cách làm ổn rồi nhé
Nhưng không cần thiết 2 BBT phía trên em nha. Nhưng nếu em mới làm thì đi theo từng bước cho dễ hình dung cũng được

Tặng em trọn bộ topic ôn thi THPT môn toán
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom