Toán 12 min max hàm số

Miyano Shiho

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
67
67
36
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân bình
y'=8x^2-6x
y'=0 < = > x=0 hoặc x=3/4
= > max trên [-1;2] f(x)=max{f(-1);f(2);f(0);f(3/4)}=max{m-1;m+8;m+4;m+101/32}=m+8
min trên [-1;2] f(x)=min{f(-1);f(2);f(0);f(3/4)}=m-1
+ > TH1: m-1 > = 0 hoặc m+8 < =0 < = > m > =1 hoặc m < =-8
= > 11=min trên [-1;2] |f(x)| + max trên [-1;2] |f(x)|= |m+8| +|m-1| < = > ...
+ > TH2: (m-1)(m+8) < 0 < = > -8 < m < 1
= > min trên [-1;2] |f(x)|=0
= > max trên [-1;2] |f(x)|=11 < = > |m+8|=11
 
Top Bottom