Toán Min-Max hàm số

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
chắc bạn biết sử dụng máy tính mà hả???
Bài 20, bạn bấm Mode + 7, nhập hàm số vào (lưu ý đổi sang đơn vị radian), sau đó cho giá trị đầu là 0, giá trị cuối là 2pi, step là pi/12 (hoặc pi/6 cũng đc). Tiếp đến bạn đợi 1 thời gian và xem KQ thôi
KQ là: Max = 3 và Min = 3/4
Mấy bài khác bạn cũng làm tương tự nhé
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
HƯỚNG DẪN KHÔNG CẦN BẤM MÁY NHÉ HIỂU RÕ RỒI BẤM MÁY SAU :))
20) Bạn khai triển cái cos^2(2x)= (1-2sin^2(x))^2= 1-4sin^2(x)+4.sin^4(x) => 4sin^4(x) -4sin^2(x)+1=>y= (2sin^2x-1)^2 rồi bạn sử dụng giá trị sinx chạy từ -1 đến 1 ( cái này thì bạn biết rồi)
23) 24) bấm máy cho khỏe giải chi cho hại não
33) Khai triển từng tan ra quy về như bài 23) 24) bấm máy ra bạn
32) sử dụng bunhiacopski để giải , có thể bấm máy
35) Để xđ thì 5sin4x-6cos4x +2m-1 lớn hơn hoặc bằng 0=> 5sin4x-6cos4x lớn hơn hoặc bằng 1-2m sử dụng pp đánh giá a^2+b^2 lớn hơn hoặc bằng c^2 bất đẳng thức ra oke
 
Top Bottom