Toán 11 Min Max Hàm số lượng giác

aolang

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
2
0
1
22
Hà Nội
THPT Sơn Tây

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]2.sin^{2}x+cos^{2}2x+2=2.sin^{2}x+(1-2sin^{2}x)^{2}+2=4.sin^{4}x-2.sin^{2}x+3=2.[(\sqrt{2}.sin^{2}x)^{2}-2.\sqrt{2}.sin^{2}x.\frac{1}{2\sqrt{2}}+(\frac{1}{2\sqrt{2}})^{2}]+\frac{11}{4}=2.(\sqrt{2}.sin^{2}x-\frac{1}{2\sqrt{2}})^{2}+\frac{11}{4}\geq \frac{11}{4}[/tex]
Dâú = xảy ra <=>[tex]sin^{2}x=\frac{1}{4}[/tex]
b)[tex](4sin2x+5cos2x)-2\leq \sqrt{(4^{2}+5^{2}).(sin^{2}2x+cos^{2}2x)}-2=\sqrt{41}-2[/tex]
Dấu = xảy <=>[tex]\frac{4}{sin2x}=\frac{5}{cos2x}[/tex]
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
a/y=sin^2 x +3
Mà 0<= sin^2 x<=1
=>3<=y<=4
b/ Dùng bđt BUN đi bạn nhé
Nhìn cái dòng bunhia hay quá
Hồi trước ý mới học bài này ! mình bảo đứa bạn áp dụng bunhia cho t ....lũ nó đi học thêm nó cười cứ như nghĩ mình không biết j đấy haha....
chúng nó làm như thế nào thì khác j
asinx+bcosx=c
=>a^2+b^2>=c^2
hha hah
biết nó cười nên xung phong lên bảng cho nó biết hihi
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Nhìn cái dòng bunhia hay quá
Hồi trước ý mới học bài này ! mình bảo đứa bạn áp dụng bunhia cho t ....lũ nó đi học thêm nó cười cứ như nghĩ mình không biết j đấy haha....
chúng nó làm như thế nào thì khác j
asinx+bcosx=c
=>a^2+b^2>=c^2
hha hah
biết nó cười nên xung phong lên bảng cho nó biết hihi
chị đang nói cái gì đây ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom