Tìm x để : a) \frac{2019}{11-x} đạt GTLN b) \frac{12}{x+3} đạt GTNN
Giangllenn Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 1 0 16 19 Hà Nội Trung Học Cơ Sở Dịch Vọng Hậu 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để : [tex]a) \frac{2019}{11-x} đạt GTLN b) \frac{12}{x+3} đạt GTNN[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để : [tex]a) \frac{2019}{11-x} đạt GTLN b) \frac{12}{x+3} đạt GTNN[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 30 Tháng chín 2018 #2 Giangllenn said: Tìm x để : [tex]a) \frac{2019}{11-x} đạt GTLN b) \frac{12}{x+3} đạt GTNN[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, biểu thức lớn nhất khi mẫu nguyên dương nhỏ nhất khác 0 => 11-x=1 => x=10 => biểu thức =2019 vậy... b, để biểu thức nhỏ nhất => mẫu nguyên âm lớn nhất => x+3=-1 => x=-4 biểu thức =-12 vậy... Reactions: ĐứcHoàng2017, Giangllenn and Trang Ran Mori
Giangllenn said: Tìm x để : [tex]a) \frac{2019}{11-x} đạt GTLN b) \frac{12}{x+3} đạt GTNN[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, biểu thức lớn nhất khi mẫu nguyên dương nhỏ nhất khác 0 => 11-x=1 => x=10 => biểu thức =2019 vậy... b, để biểu thức nhỏ nhất => mẫu nguyên âm lớn nhất => x+3=-1 => x=-4 biểu thức =-12 vậy...