Toán 11 Min, Max của giá trị lượng giác

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a)[tex]t=sinx(1-1+2sin^2x)=2sin^3x=>-2\leqslant y \leqslant 2[/tex]
b) [tex]y=\sqrt{1+2sinx}+\sqrt{1+2cosx}\leqslant \sqrt{2(2+2(sinx+cosx))}\leqslant \sqrt{2(2+2\sqrt{2(sin^2x+cos^2x)})}=\sqrt{2(2+2\sqrt{2})}=2\sqrt{1+\sqrt{2}}[/tex]
ecs ko biet min
sinx=cosx=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
=>x=[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
a)[tex]t=sinx(1-1+2sin^2x)=2sin^3x=>-2\leqslant y \leqslant 2[/tex]
b) [tex]y=\sqrt{1+2sinx}+\sqrt{1+2cosx}\leqslant \sqrt{2(2+2(sinx+cosx))}\leqslant \sqrt{2(2+2\sqrt{2(sin^2x+cos^2x)})}=\sqrt{2(2+2\sqrt{2})}=2\sqrt{1+\sqrt{2}}[/tex]
ecs ko biet min
sinx=cosx=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
=>x=[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
a)[tex]t=sinx(1-1+2sin^2x)=2sin^3x=>-2\leqslant y \leqslant 2[/tex]
b) [tex]y=\sqrt{1+2sinx}+\sqrt{1+2cosx}\leqslant \sqrt{2(2+2(sinx+cosx))}\leqslant \sqrt{2(2+2\sqrt{2(sin^2x+cos^2x)})}=\sqrt{2(2+2\sqrt{2})}=2\sqrt{1+\sqrt{2}}[/tex]
ecs ko biet min
sinx=cosx=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
=>x=[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]
Đang nghĩ bỏ bình ra thì p có trị đối y
 
Top Bottom