cho a, b, c >0. a+b+c = ab+ac+bc chứng minh rằng: 1/(a+b+1) +1/(b+c+1) +1/(a+c+1) \leq 1
D duonganh1012 19 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a, b, c >0. a+b+c = ab+ac+bc chứng minh rằng: 1/(a+b+1) +1/(b+c+1) +1/(a+c+1) \leq 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a, b, c >0. a+b+c = ab+ac+bc chứng minh rằng: 1/(a+b+1) +1/(b+c+1) +1/(a+c+1) \leq 1
L lamtrang0708 20 Tháng năm 2010 #3 theo bu nhia (a+b+c)^2 nhỏ hơn hoặc = (a+b+1)(a+b+c^2) -> 1/a+b+1 nhỏ hơn hoặc = (a+b+c^2)/(a+b+c)^2 uhm rùi cộng vế là ra thui thứ lôĩ vì ko đánh đc latex
theo bu nhia (a+b+c)^2 nhỏ hơn hoặc = (a+b+1)(a+b+c^2) -> 1/a+b+1 nhỏ hơn hoặc = (a+b+c^2)/(a+b+c)^2 uhm rùi cộng vế là ra thui thứ lôĩ vì ko đánh đc latex
V vodichhocmai 23 Tháng năm 2010 #4 duonganh1012 said: cho a, b, c >0. [TEX]a+b+c = ab+ac+bc [/TEX]chứng minh rằng: [TEX]1/(a+b+1) +1/(b+c+1) +1/(a+c+1) \leq 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\(a+b+1\)\(a+b+c^2\)\ge \(a+b+c\)^2[/TEX] [TEX]\righ \frac{1}{a+b+c}\le \frac{2\(a+b+c\)+a^2+b^2+c^2}{ \(a+b+c\)^2}[/TEX] [TEX]\righ \sum_{cyclic}\frac{1}{a+b+c}\le \frac{2\(ab+bc+ac\)+a^2+b^2+c^2}{ \(a+b+c\)^2}=1[/TEX] Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2010
duonganh1012 said: cho a, b, c >0. [TEX]a+b+c = ab+ac+bc [/TEX]chứng minh rằng: [TEX]1/(a+b+1) +1/(b+c+1) +1/(a+c+1) \leq 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\(a+b+1\)\(a+b+c^2\)\ge \(a+b+c\)^2[/TEX] [TEX]\righ \frac{1}{a+b+c}\le \frac{2\(a+b+c\)+a^2+b^2+c^2}{ \(a+b+c\)^2}[/TEX] [TEX]\righ \sum_{cyclic}\frac{1}{a+b+c}\le \frac{2\(ab+bc+ac\)+a^2+b^2+c^2}{ \(a+b+c\)^2}=1[/TEX]