Toán 12 Min của số phức

Chu Quốc Huy

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
1
0
1
24
Hải Dương
THPT Kẻ Sặt

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]z=x+yi=>(x-3)^2+(y+9)^2=1[/tex]
đặt [tex]x=3+cost;y=-9+sint[/tex]
suy ra [tex]z=(3+cost)+(-9+sint)i=>\overline{z}=(3+cost)-(-9+sint)i[/tex]
biểu thức module = [tex]\sqrt{(3-cost+1)^2+(9-sint+1)^2}=\sqrt{-20sint-8cost+117}[/tex]
bạn tìm được min của biểu thức trên
 
  • Like
Reactions: Chu Quốc Huy
Top Bottom