Min _ Max

H

hoangtu_faithful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Min _ Max Chém


Cho tớ hỏi y"(xCT) = 0 thì tại đó CT CD như thế nào nhỉ ???
1 Tìm Min Max
a. [TEX] y= 2 sin^8 x + Cos^4 2x[/TEX]
b. [TEX]\sqrt[]{3+x} + \sqrt[]{6-x} - \sqrt[]{(3+x)(6-x)}[/TEX]
2. Tìm Max
a. [TEX]F= XY + YZ + XZ[/TEX] biết [TEX]X^2 + Y^2 + Z^2 = 9[/TEX]
b.[TEX] \sqrt[]{aCos^2 x + bCos^2 x + c} + \sqrt[]{aSin^2 x + bSin^2 x + c} (a,b,c>0)[/TEX]
c. [TEX]C= (3-x)(4-y)(2x+3y) 0\leq x \leq 3 , 0 \leq y \leq 4[/TEX]
3. Tim Min
a. [TEX]F= 4x^2 + 5y^2 + 6z^2[/TEX] biết [TEX]4x + 5y + 6z = 36[/TEX]
b. [TEX]2x^2 + y^2 + 3z^2 [/TEX] biết [TEX]2x + y + 3z = 9[/TEX]
c.[TEX] F = x^4 + y^4 + z^4[/TEX] biết [TEX] xy + yz + xz = 4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

3. Tim Min
a. [TEX]F= 4x^2 + 5y^2 + 6z^2[/TEX] biết [TEX]4x + 5y + 6z = 36[/TEX]
b. [TEX]2x^2 + y^2 + 3z^2 [/TEX] biết [TEX]2x + y + 3z = 9[/TEX]
c.[TEX] F = x^4 + y^4 + z^4[/TEX] biết [TEX] xy + yz + xz = 4[/TEX]
[TEX]a) (4x^2+5y^2+6z^2)(4+5+6) \geq (4x+5y+6z)^2 \Rightarrow Min = 86,4[/TEX]
[TEX]b)(2x^2+y^2+3z^2)(2+1+3) \geq (2x+y+3z)^2 \Rightarrow Min=13,5[/TEX]
[TEX]c) Use: 3(a^2+b^2+c^2) \geq (a+b+c)^2[/TEX]
 
A

acsimet_91

1 Tìm Min Max
a. [TEX] y= 2 sin^8 x + Cos^4 2x[/TEX]
b. [TEX]\sqrt[]{3+x} + \sqrt[]{6-x} - \sqrt[]{(3+x)(6-x)}[/TEX]

1, [TEX]y=(1-cos2x)^4+cos^42x [/TEX]

Đặt ẩn rồi khảo sát hàm bậc 4 trong khoảng [-1; 1]

2;Đặt [TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x}= a -> \sqrt{(3+x)(6-x)}=\frac{a^2-9}{2}[/TEX]

[TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x}\leq\sqrt{2.(3+x+6-x)}=3\sqrt2[/TEX]

[TEX]a^2-9=2\sqrt{(3+x)(6-x)} \geq0 -> a\geq3[/TEX]

Rồi thay vào,xét hàm trên khoảng [TEX][3; 3\sqrt2][/TEX]

2. Tìm Max

a. [TEX]F= XY + YZ + XZ[/TEX] biết [TEX]X^2 + Y^2 + Z^2 = 9[/TEX]

b.[TEX] \sqrt[]{aCos^2 x + bCos^2 x + c} + \sqrt[]{aSin^2 x + bSin^2 x + c} (a,b,c>0)[/TEX]

c. [TEX]C= (3-x)(4-y)(2x+3y) 0\leq x \leq 3 , 0 \leq y \leq 4[/TEX]
a; [TEX]xy +yz +xz \leq \frac{x^2+y^2}{2}+\frac{y^2+z^2}{2}\frac{z^2+x^2}{2} =9[/TEX]
b; Áp dụng Bunhia là ra [TEX]\sqrt{2(a+b+2c)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

cái bài 3 tìm min y" giải chi tiết ra được không???? đọc chả hiểu gì cả
Bài này dùng Bunhia mà bạn :):):)
272945e6144aab302284ec2611de6aa1.png

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
632107472bd860195b2933b599c2df3c.png
 
0

0915549009

[TEX](4x^2+5y^2+6z^2)(4+5+6)[/tex]
[tex]=[(2x)^2+(\sqrt{5}y)^2+(\sqrt{6}z)^2](2^2+(\sqrt{5})^2+(\sqrt{6})^2] \geq (2x.2+\sqrt{5}y.\sqrt{5} + \sqrt{6}y.\sqrt{6})^2=(4x+5y+6z)^2 \Rightarrow Min (Bunhiacopxki)[/TEX]
 
Top Bottom