mik` sai hay GV nhầm?

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nọ, mik` có bài KT 1 tiết, bài này cô giáo bảo mik` sai nhưng xem kĩ lại thj` hok bjt mik` sai chỗ nào:
Đề: So sánh 2 số hữu tỉ sau
(1/9)^25 và (1/3)^30
Mik` làm là:
Ta có: (1/9)^25 = (1^2/3^2)^25 = [(1/3)^2]^25 = (1/3)^50
Mà: (1/3)^30 < (1/3)^50 (vì 30<50)
=> (1/3)^30 < (1/9)^25
Sẽ được phần thưởng là 1 thanks nha
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-​
 
V

vjtkon1998

Nếu phân tích theo kiểu chị thj` đúng là em sai, nhưng nếu phân tích theo kiểu em thj` em thấy mik` chẳng sai chỗ nào cả. Chị chỉ ra lỗi sai của em trong bài được hok?
Cô giáo em bảo: Nếu 2 luỹ thừa có cùng cơ số thj` luỹ thừa nào số mũ lớn hơn thj` lớn hơn.
Làm theo kiểu em giống lời cô thj` sai ở chỗ nào ạ?
 
0

0915549009

Nếu phân tích theo kiểu chị thj` đúng là em sai, nhưng nếu phân tích theo kiểu em thj` em thấy mik` chẳng sai chỗ nào cả. Chị chỉ ra lỗi sai của em trong bài được hok?
Cô giáo em bảo: Nếu 2 luỹ thừa có cùng cơ số thj` luỹ thừa nào số mũ lớn hơn thj` lớn hơn.
Làm theo kiểu em giống lời cô thj` sai ở chỗ nào ạ?
2 lũy thừa cùng cơ số, lũy thừa có số mũ lớn hơn thỳ lớn hơn là sai. Còn tùy thuộc vào số mũ chẵn hay lẻ nữa. Xem số đó âm, hay dương, hoặc là phân số, tất cả đều có thể làm thay đổi giá trị của số đó ;););)
VD : [TEX](-2)^2 > (-2)^3[/TEX] Cho thấy nhận định trên sai :D:D
 
V

vjtkon1998

Vâng, nói như chị là đúng nhưng ở đây luỹ thừa là số dương thj` bài em sai ở đâu ạ. Nếu nói như chị cchhbibi thj` bài của chị là đúng nhưng bài của em thj` em hok bjt mik` sai ở đâu mà rõ ràng nhận định của em là sai. Mong các anh, chị giúp đỡ để em rút kinh nghiệm
 
K

khoacoi16

có cách thử rất hửu ích
nói cho bạn nghe nhá
dùng máy tính bỏ túi
trừ số thứ 1 cho số 2 nếu >0 thì số thứ 1> số thứ 2 và ngược lại
hì hì
 
0

0915549009

Các em chú ý post bài liên quan đến nội dung pic nhé, không spam hoặc viết lại ý của bài đã post trước đó. Tình trạng là pic đã spam quá nhiều. Nếu các em vẫn tiếp tục spam thì chị sẽ lock pic nhé. Thân ! :):):):)
 
H

hoa_giot_tuyet

Theo mik` thì sai ở chỗ t/c a^m < a^n với m<n chỉ áp dụng với a>1 :D
p/s: mik` nhớ thế, ko bik' đúng ko nhưng thử lại thì hình như là đúng :)
 
T

tuyn

sai ở đâu

Lý thuyết: lũy thừa với cơ số dương
1/ 0<a<1
a^x>a^y \Leftrightarrowx<y
2/ a>1
a^x>a^y \Leftrightarrowx>y
 
T

thaongoc98

1^30=1^50
nên 2 p/số (1/3)^30 và (1/5)^30 sẽ trở thành so sánh 2 p/số cùnh tử đó bạn
nên kết quả sẽ ngược lại
 
T

thaongoc98

vì 1^30=1^50
nên (1/3)^30 và (1/3)^50sẽ là 2 p/s cùng tử
nên khi so sánh sẽ có kết quả ngược lại
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom