Mih k hieu Pro chi? giáo

A

anhthang147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Xét Quan Hệ giữa 2 góc trong mỗi bt roi tính:
a,sin32/cos58
b,tg76-cotg14

B2:Đường cao MQ của tam giác MNP chia hai cạnh huyền NP thành 2 đoạn NQ=3,PQ=6.hãy so sánh cotgN va cotgP.Tỉ số nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
 
N

nganltt_lc

B1:Xét Quan Hệ giữa 2 góc trong mỗi bt roi tính:
a,sin32/cos58
b,tg76-cotg14

B2:Đường cao MQ của tam giác MNP chia hai cạnh huyền NP thành 2 đoạn NQ=3,PQ=6.hãy so sánh cotgN va cotgP.Tỉ số nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?


Bài 1 :
a)[TEX]\frac{sin32^0}{cos58^0}[/TEX]

[TEX]= \frac{cos58^0}{cos58^0} = 1[/TEX]

b) [TEX]tg 76^0 - cotg 14^0[/TEX]

[TEX]= cotg 14^0 - cotg 14^0 = 0[/TEX]

Bài 2 : Bạn tự vẽ hình.
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông vào tam giác MNP (góc M = [TEX]90^0[/TEX] ) ta có :

[TEX]MN^2 = NQ .NP[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MN^2 = 3.9 = 27[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MN = 3\sqrt{3} ( cm )[/TEX]

Tương tự ta có : [TEX]MP = 3\sqrt{6} (cm)[/TEX]
Ta lại có :
[TEX]Cotg N = \frac{MN}{MQ}[/TEX]

[TEX]Cotg P = \frac{MP}{MQ}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{cotgN}{cotgP} = \frac{MN}{MP}[/TEX]

[TEX]= \frac{3\sqrt{3}}{3\sqrt{6}}= \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
M

muluoitrai

1.a) Ta có sin32=cos(90-32)=cos58
=>sin32/cos58=1
b) tương tự:
tg76=cotg14
=>tg76-cotg14=0

Còn bài 2 bạn anhthang147 đâu có cho dữ kiện góc M=90 độ?
 
Top Bottom