mìh cần gấp lắm

M

mythologyluvf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một lò xo có độ cứng k=100N/m,treo 1 vật m =100g
a)xác định độ giản của lò xo khi vật cân bằng?
b) kéo vật xuống 1 cm rồi truyền cho nó vận tốc 10π cm/s theo phương hướng xuống,bỏ qua ma sát thì vật có dđđh
+Viết pt dđ của vật ,cho t =0 là lúc thả vật
+ tính chu kì dđ của vật. lấy g =10 m/s²(π²)
Ds: a) 1cm, b) x= căn 2 cos(10πt-π/4),T= 0.2s
 
Last edited by a moderator:
B

buiduc123

câu a: tính denta l = mg/k =0.01m=1cm
câu b : dùng hệ thức độc lập ra A=căn2
>> góc phi = pi/4
v>0 >>> phi âm
 
M

muchu_cly

oh
thi day dung cai cong thuc: A^2=(v/w)^2+x^2 day.thay so vao la okie ma ban
v va x cho rui.con w=can(k/m)
ta co v=-A.w.sin(wt+fi)=-can2.10.sin(fi)
ma v>0 => sin fi<0=> fi =-pi/4
 
Last edited by a moderator:
M

mythologyluvf1

tks nhìu ha
còn bài này nửa
khi treo vật M vào lò xo thì lò xo dản ra một đoạn 25 cm.từ VTCB O kéo vật xuống theo phương thẳng đứng 1 đoạn 20 cm rồi buông nhẹ để vật tự do dđdh
a) viết ptdd chọn t =0 là lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều (+).g =10 m/s²
b)Nếu vào thời điểm nào đó vật có li độ 5cm thì vào thời điểm 1/8s ngay sau đó thì li độ của vật là bao nhiu?
DS: x=20cos(2πt-π/2) b)-10.2 cm và 17.2 cm
 
T

tvxq289

a/
[TEX]A=20(cm)[/TEX]
[TEX]\Delta l =0,25=\frac{g}{\omega ^2}[/TEX]
[TEX]=> \omega =2\pi[/TEX]
t=0 khi qua VTCB theo chiều dương [TEX]=> \varphi =\frac{\pi}{2}[/TEX]
=> pt [TEX]x=20cos(2\pi.t-\frac{\pi}{2}[/TEX]
Con b bạn đưa lên đường tròn rồi tính góc=> toạ độ
Có 2 trường hợp là đang ở vị trí x=5(cm) theo chiều ân
và x=5(cm) theo chiều dương
( Mình ko biết vẽ đường tròn lên đây bạn tự giải nhé)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom