Ai giải giúp mình bài này thanks trước nha : (sinx+2cosx+1)/sinx+cosx+2
L likenike 11 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giải giúp mình bài này thanks trước nha : (sinx+2cosx+1)/sinx+cosx+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giải giúp mình bài này thanks trước nha : (sinx+2cosx+1)/sinx+cosx+2
H hoan1793 11 Tháng tám 2012 #2 Ta có TXĐ là mẫu khác ko nên => sinx+cosx+2 khác ko mà sinx + cosx = căn2 sin(x+pi/4) => căn2 sin(x+pi/4) khác -2 => sin(x+pi/4) khác -căn2 đến đây bạn tự giải tiếp nhé
Ta có TXĐ là mẫu khác ko nên => sinx+cosx+2 khác ko mà sinx + cosx = căn2 sin(x+pi/4) => căn2 sin(x+pi/4) khác -2 => sin(x+pi/4) khác -căn2 đến đây bạn tự giải tiếp nhé
F faq21106 11 Tháng tám 2012 #3 TXĐ là mẫu khác 0 Mà [tex]sinx\geq-1, cosx\geq-1[/tex] nên [tex]sinx + cosx + 2 \geq 0[/tex] Mà dấu = không thể sảy ra nên mẫu luôn dương. Như vậy thì txđ là [tex]R[/tex]
TXĐ là mẫu khác 0 Mà [tex]sinx\geq-1, cosx\geq-1[/tex] nên [tex]sinx + cosx + 2 \geq 0[/tex] Mà dấu = không thể sảy ra nên mẫu luôn dương. Như vậy thì txđ là [tex]R[/tex]
T truongduong9083 11 Tháng tám 2012 #4 Chào bạn Chào bạn yêu cầu bài toán tìm miền xác định nhé chứ không phải là tập xác định