mí bạn giúp mình nhé, mình cần gấp lém

S

siaky_kotoko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho phương trình:
[TEX]x^2 + bx + c = 0[/TEX]
Tìm b, c để phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt và tích của chúng bằng 1.

Bài 2: Cho đường thẳng y= (m-1)x + 2
Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng đó là lớn nhất.
:khi (188)::khi (46)::khi (20)::M014:
 
C

cry_with_me

bài 2:

Đường thẳng y = (m-1)x+2 mx = y+x-2 đi qua điểm cố định A(0;2). Do đó OA=2. Khoảng cách lớn nhất từ gốc tọa độ đến đường thẳng d là OA=2, xảy ra khi d vuông góc với OA hay hệ số góc đường thẳng d là 0 tức là m-1.

 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
x^2+bx+c=0
để pt có 2 nghiệm phân biệt
$\delta$ =$b^2$-4c\geq0 (*)
để pt có tích 2 nghiệm =1\Leftrightarrow x1.x2=c=1;thay (*)
\Rightarrow $b^2$\geq 4c=4\Rightarrow b\leq-2 v b\geq2
thân...:)
_____________
thank chị phát nha bé...%%-
 
Top Bottom