Mẹo nhớ các công thức...

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phamhien18

mình biết ít lắm nhưng ý kiến đó rất hay. Thầy cô mình có nói một số công thức
VD: công thức tính công của lực điện: F=qEd , thì nói là quên em đi......................
 
S

seagirl_41119

VD như hệ thức lượng:
sin=đối/huyền
cosin=kề/huyền
tang=đối/kề
cotang=kề/đối

Sin đi học,cos không hư,tang đoàn kết,cô tang kết đoàn

Vd như bài ca hoá trị,vvv
 
C

cuncon2395

mình có 1 bài thơ ăt hẳn ai cũng biêt bài thơ tính về diên tích hình thang:
Muốn tính diện tích hình thang, đáy lớn đáy nhỏ ta đem cộng vào, rồi nhân nó với chiều cao, chia đôi lấy nửa thế nào cũng ra
 
M

mr_l0n3ly

VD như hệ thức lượng:
sin=đối/huyền
cosin=kề/huyền
tang=đối/kề
cotang=kề/đối

Sin đi học,cos không hư,tang đoàn kết,cô tang kết đoàn

Vd như bài ca hoá trị,vvv


hêhê

cũng cái công thức này

thầy hồi lớp 9 mình bày là

Sin ĐI HỌc

Cos KHóc Hoài

Tan Đừng KHóc

Cotan Khóc đừng

đúng là n thầy có nhìu cách dạy HS hay quá hen

:D:D:D:D::D::D:D::D:D:D:D:D:D:D

còn nhìu bài lắm

mà mình quên hết ời
 
H

hidro_cacbon

Bài thơ về công thức lượng giác đây: (^^)

Tìm sin lấy đối chia huyền
Cosin thì lấy kề huyền chia nhau
Còn tang ta tính như sau:
Đối trên kề dưới chia nhau ra liền


Câu nói sau đây ứng với 26 nguyên tố đầu bảng tuần hoàn:

Hân hạnh làm bè bạn cùng người ở phương Nam. Nay mai anh sẽ phải sống cùng ai? Khi cần, sẽ tìm về cùng mẹ sắt.

=> Đó là các nguyên tố H, He, Li, Be, B, C, N, O, F, Ne, Na, Mg, Al, Si, P, S, Cl, Ar, K, Ca, Sc, Ti, V, Cr, Mn, Fe.


Các nguyên tố nhóm IA: Hỏi Li Nào Không Rót Cà Phê?
Các nguyên tố nhóm IIA: Bé Mua Cá, Sợ Ba Rầy?
Các nguyên tố khí hiếm nhóm VIIIA: Hè Này Anh Kéo Xe Rác!
 
T

tranlephong

thế còn dãy điện hoá kim loại thì sao.Tui có cái này hay lắm:khi ba cần nàng may áo mũ giáp sắt nhìn sang phố hỏi cô á hậu phi âu.nghĩa là:K-Ba-Ca-Na-Mg-Al-Mn-Zn-Fe-Ni-Sn-Pb-H-Cu-Ag-Hg-Pt-Au.tuy còn thiếu một vài cái như crom hay sắt 3 nhưng như thế là khá chuẩn,hữu hiệu lắm đấy
 
F

freeze_love

Tui tên Nam nên dãy điện hóa kim loại của tui là:
Khi bạn cần Nam may áo Záp Crom-Sắt20-Nikel-Thiếc-Chì-Sắt30 Hỏi cửa Sắt 32 hiệu Ánh Hông2 Bạch kim vàng
=> K Na Ba Ca Na Mg Al, Zn Cr Fe2/Fe Ni Sn Pb Fe3/Fe H Cu Fe3/Fe2 Hg Ag Hg2 Pt Au :D
 
B

belatdat_cute

khi nào bạn cần may áo giáp có sắt nên sang phố hỏi cửa hàng á phi au......sắt 3 đứng giữa cửa hàng

;))
 
F

famypop

mỗi ng cóa 1 kiểu đọc riêng mờ :)
thế cóa ai nghe bài rap của thấy giáo dạy lý chưa... hay tuyệt cú mèo lun ^^
chúc mọi ng luôn cố gắng có đc thật nhiều thành công trên con đc học của mình nhé :)
 
V

vukimbum2

nham wa di, ma cung dang
ranh wa thi di chet di...................................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom