mẹo mẹo này

C

cuncon2395

giai giup minh voi
tim gia tri nho nhat
/x-1999/+/x-2000/+/x-2001/
(gia tri tuyet doi)
[TEX]A=|x-1999|+|x-2000|+|x-2001|[/TEX]
do giá trị tuyệt đối của 1 sô lớn hớn hoặc abừng số đo' nên
[TEX]|x-1999|+|x-2001|=|x-1|+|2001-x|\geq x-1999+2001-x=2 (1)[/TEX]
ta lại có [TEX]|x-2000|\geq 0 (2)[/TEX]
từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]A \geq 2[/TEX]
Do đó [TEX]min A=2 \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x-1999\geq0 \\ 2001-x \geq 0 \\ x=2000 \end{array} \right. \Leftrightarrow x=2000[/TEX]
 
Top Bottom