Méo mặt :v

Monster TTM

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
14
3
41
21
Hà Nội

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
$A =\dfrac{1}{a^3(b+c)}+\dfrac{1}{b^3(a+c)}+\dfrac{1}{c^3(a+b)}$
Ta có
$\dfrac{1}{a^3(b+c)}=\dfrac{b^2c^2}{a(b+c)}$
$(abc = 1 \Rightarrow \dfrac{1}{a^2}=b^2c^2)$
Tương tự với biểu thức còn lại
Đặt $(ab;bc;ac)=(x;y;z)$
Suy ra $A=\dfrac{x^2}{y+z}+ \dfrac{y^2}{x+z}+\dfrac{z^2}{x+y}$

áp dụng $Cauchy-Schwardz$ ta có

$A \geq \dfrac{(x+y+z)²}{2(x+y+z)}=2(x+y+z) \leq \dfrac{3}{2} \sqrt{xyz}=\dfrac{3a^2b^2c^2}{2}=\dfrac{3}{2}$
 
Last edited by a moderator:

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
$A =\dfrac{1}{a^3(b+c)+\dfrac{1}{b^3(a+c)}+\dfrac{1}{c^3(a+b)$
Ta có
$\dfrac{1}{a^3(b+c)}=\dfrac{b^2c^2}{a(b+c)}$
$(abc = 1 \Rightarrow \dfrac{1}{a^2}=b^2c^2)$
Tương tự với biểu thức còn lại
Đặt $(ab;bc;ac)=(x;y;z)$
Suy ra $A=\dfrac{x^2}{y+z}+ \dfrac{y^2}{x+z}+\dfrac{z^2}{x+y}$

áp dụng $Cauchy-Schwardz$ ta có

$A \leq \dfrac{(x+y+z)²}{2(x+y+z)}=2(x+y+z) \leq \dfrac{3}{2} \sqrt{xyz}=\dfrac{3a^2b^2c^2}{2}=\dfrac{3}{2}$
Dấu ngược rùi kìa bác sửa lại đi :v
Chỗ [TEX]Cauchy-Schwardz[/TEX] ý bác @Thần mộ 2 :v
 
Top Bottom