khai căn bậc ba của $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ Cách khai căn luôn ạ
N nhatquang28021999 1 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khai căn bậc ba của $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ Cách khai căn luôn ạ Last edited by a moderator: 1 Tháng một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. khai căn bậc ba của $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ Cách khai căn luôn ạ
X xuancuthcs 1 Tháng một 2014 #3 $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ $=\frac{2\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ $=\frac{1+\sqrt{5}}{2}$
$\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ $=\frac{2\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ $=\frac{1+\sqrt{5}}{2}$
N nhatquang28021999 3 Tháng một 2014 #4 xuancuthcs said: $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ $=\frac{2\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ $=\frac{1+\sqrt{5}}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hởi từ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ sao ra được $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ vậy bạn
xuancuthcs said: $\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}$ $=\frac{2\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ $=\frac{1+\sqrt{5}}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hởi từ $=\frac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ sao ra được $=\frac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ vậy bạn
A angleofdarkness 3 Tháng một 2014 #5 nhatquang28021999 said: Cho mình hởi từ $=d\dfrac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ sao ra được $=\dfrac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn chỉ cần biến đổi để tạo một HĐT bậc 3 là được: $16+8\sqrt{5}=1^3+3.1^2.\sqrt{5}+3.1.(\sqrt{5})^2+(\sqrt{5})^3=(1+\sqrt{5})^3.$
nhatquang28021999 said: Cho mình hởi từ $=d\dfrac{\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}{2}$ sao ra được $=\dfrac{\sqrt[3]{(1+\sqrt{5})^3}}{2}$ vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn chỉ cần biến đổi để tạo một HĐT bậc 3 là được: $16+8\sqrt{5}=1^3+3.1^2.\sqrt{5}+3.1.(\sqrt{5})^2+(\sqrt{5})^3=(1+\sqrt{5})^3.$