D
doankhai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hãy tìm lỗi sai trong bài chứng minh con muỗi nặng bằng con voi
Gọi cân nặng con muỗi là m(gam), cân nặng con voi là v(gam); ta có:
[TEX]m^2+v^2=v^2+m^2[/TEX]
Cộng mỗi vế -2mv
[TEX]m^2-2mv+v^2=v^2-2mv+m^2[/TEX]
[TEX](m-v)^2=(v-m)^2[/TEX]
[TEX]m-v=v-m[/TEX]
Chuyển vế
[TEX]m+m=v+v[/TEX]
[TEX]2m=2v[/TEX]
[TEX]m=v[/TEX]
Vậy con muỗi nặng bằng con voi.
Gọi cân nặng con muỗi là m(gam), cân nặng con voi là v(gam); ta có:
[TEX]m^2+v^2=v^2+m^2[/TEX]
Cộng mỗi vế -2mv
[TEX]m^2-2mv+v^2=v^2-2mv+m^2[/TEX]
[TEX](m-v)^2=(v-m)^2[/TEX]
[TEX]m-v=v-m[/TEX]
Chuyển vế
[TEX]m+m=v+v[/TEX]
[TEX]2m=2v[/TEX]
[TEX]m=v[/TEX]
Vậy con muỗi nặng bằng con voi.