Toán 10 Mệnh đề.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập mệnh đề phủ định và xét đúng sai:
a. [tex]\exists x \epsilon[/tex]Q, [tex]9x^{2}-3=0[/tex]
b. [tex]\forall x\epsilon[/tex]R, [tex](x-1)^{2}\neq x-1[/tex]
c. [tex]\forall n\epsilon[/tex]N, [tex]n^{2}> n[/tex]
d. [tex]\exists n\epsilon[/tex]N, [tex]n^{2}+1[/tex] chia hết cho 4
e. [tex]\forall x\epsilon[/tex]R, [tex]x^{4}-x^{2}+2x+2\geq 0[/tex]
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Lập mệnh đề phủ định và xét đúng sai:
a. [tex]\exists x \epsilon[/tex]Q, [tex]9x^{2}-3=0[/tex]
b. [tex]\forall x\epsilon[/tex]R, [tex](x-1)^{2}\neq x-1[/tex]
c. [tex]\forall n\epsilon[/tex]N, [tex]n^{2}> n[/tex]
d. [tex]\exists n\epsilon[/tex]N, [tex]n^{2}+1[/tex] chia hết cho 4
e. [tex]\forall x\epsilon[/tex]R, [tex]x^{4}-x^{2}+2x+2\geq 0[/tex]
Chị làm mẫu cho em 2 ý đầu những ý khác em làm tương tự nhé
a.
Mệnh đề phủ định là [tex]\exists x\in \mathbb{Q},9x^{2}-3\neq 0[/tex]
Mệnh đề này đúng (ví dụ $x=1$)
b.
Mệnh đề phủ định là [tex]\forall x\in \mathbb{R},(x-1)^{2}= x-1[/tex]
Mệnh đề này sai (ví dụ $x=5$)

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 
Last edited:
Top Bottom