Toán 10 Mệnh đề

Tamamoo

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2019
16
3
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoàng hoa thám

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
lập mệnh đề phủ định,xđ tính đúng sai:
a)với mọi n thuộc N, 2^n lớn hơn hoặc bằng n+2
b)tồn tại r thuộc Q,3<r<pi
c)tồn tại n thuộc N, n^2+1 ko chia hết cho 8
Lập mệnh đề phủ định thì bạn tự làm nha.
Tính đúng sai
a) Sai ví dụ n=0
b) Đúng ví dụ số 3,1
c) Đúng ví dụ n=0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
lập mệnh đề phủ định,xđ tính đúng sai:
a)với mọi n thuộc N, 2^n lớn hơn hoặc bằng n+2
b)tồn tại r thuộc Q,3<r<pi
c)tồn tại n thuộc N, n^2+1 ko chia hết cho 8
Lập mệnh đề phủ định thì chỉ cần thay "với mọi"="tồn tại" và ngược lại.
Còn xét tính đúng sai là xét mệnh đề phủ định hay mệnh đề ban đầu hả bạn? Đề bài ko rõ ràng!
 

Tamamoo

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2019
16
3
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoàng hoa thám
Lập mệnh đề phủ định thì chỉ cần thay "với mọi"="tồn tại" và ngược lại.
Còn xét tính đúng sai là xét mệnh đề phủ định hay mệnh đề ban đầu hả bạn? Đề bài ko rõ ràng!
xét tính đúng sai là xét mệnh đề ban đầu nha,srr
Sao lại không hợp lý. 3<3,1<3,14 và 3,1 thuộc Q
srr bạn, thanks bạn nhiều nhé
 
Last edited by a moderator:

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
lập mệnh đề phủ định,xđ tính đúng sai:
a)với mọi n thuộc N, 2^n lớn hơn hoặc bằng n+2
b)tồn tại r thuộc Q,3<r<pi
c)tồn tại n thuộc N, n^2+1 ko chia hết cho 8
a)sai
=>MĐ phủ định :tồn tại n thuộc N ,2^n <n+2

b)đúng
=>MĐ phủ định với mọi r thuộc Q ,3>r>pi
c)đúng
=>MĐ phủ định[tex]\forall n thuộc N,n^{2}+1\vdots 8[/tex]
 
Top Bottom