Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phát biểu mệnh đề [tex]P\Rightarrow Q[/tex] và phát biểu mệnh đề đào, xét tính đúng sai của nó:
[tex]\ast[/tex] [tex]P:"-\sqrt{3}> -\sqrt{2}"[/tex] và [tex]Q:"(-\sqrt{3})^{3}> (-\sqrt{2})^{3}"[/tex]
Em thấy trong sách nó giải là [tex]P\Rightarrow Q[/tex] là mệnh đề đúng, còn [tex]Q\Rightarrow P[/tex] là mệnh đề sai. Và thấy hơi thắc mắc cái mệnh đề đảo vì cả [tex]P[/tex] và [tex]Q[/tex] đều sai. Mọi người giúp em với !!
[tex]\ast[/tex] [tex]P:"-\sqrt{3}> -\sqrt{2}"[/tex] và [tex]Q:"(-\sqrt{3})^{3}> (-\sqrt{2})^{3}"[/tex]
Em thấy trong sách nó giải là [tex]P\Rightarrow Q[/tex] là mệnh đề đúng, còn [tex]Q\Rightarrow P[/tex] là mệnh đề sai. Và thấy hơi thắc mắc cái mệnh đề đảo vì cả [tex]P[/tex] và [tex]Q[/tex] đều sai. Mọi người giúp em với !!