CMR với mọi n thuộc số tự nhiên n^2 +1 không chia hết cho 4
nguyenthixuan@$ Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 353 78 104 22 Quảng Ngãi 11 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi n thuộc số tự nhiên n^2 +1 không chia hết cho 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với mọi n thuộc số tự nhiên n^2 +1 không chia hết cho 4
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 11 Tháng mười 2017 #2 nguyenthixuan@$ said: CMR với mọi n thuộc số tự nhiên n^2 +1 không chia hết cho 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: n là số chẵn Đặt [tex]n=2a[/tex] (a là số tự nhiên) Ta có: [tex]n^2+1=(2a)^2+1=4a^2+1[/tex] không chia hết cho 4 TH2: n là số lẻ Đặt [tex]n=2b+1[/tex] (b là số tự nhiên) Ta có: [tex]n^2+1=(2b+1)^2+1=4b^2+4b+2[/tex] không chia hết cho 4 Suy ra đpcm Reactions: Ann Lee
nguyenthixuan@$ said: CMR với mọi n thuộc số tự nhiên n^2 +1 không chia hết cho 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1: n là số chẵn Đặt [tex]n=2a[/tex] (a là số tự nhiên) Ta có: [tex]n^2+1=(2a)^2+1=4a^2+1[/tex] không chia hết cho 4 TH2: n là số lẻ Đặt [tex]n=2b+1[/tex] (b là số tự nhiên) Ta có: [tex]n^2+1=(2b+1)^2+1=4b^2+4b+2[/tex] không chia hết cho 4 Suy ra đpcm