mệnh đề

C

copekmuathu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Chứng minh rằng các mệnh đề sau là sai
Với mọi tập A, B,C nếu A⋃C=B⋃C thì A=B

2/ CHứng minh với mọi A,B thì |A|+|B|=∣∣A⋂B∣∣+∣∣A⋃B∣∣

/A/ là số phần tử của tập hợp A nha
Mọi người giúp mình làm 2 bài này nha
 
Last edited by a moderator:
Q

quyen_98dttn

1,Với mọi tập A, B,C nếu A⋃C=B⋃C =>A=B là mệnh đề sai<=>A là tập con của C,C là tập con của A.hoặc B là tập con của C,C cũng là tập con của B.(A hoạc B là tập rỗng).

=>Mệnh đề này sai <=>A=C;B là tập rỗng hoặc B=C;A là tập rỗng
 
Top Bottom