Mệnh đề và tập hợp

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho a>1 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs (1,2a)
(0,2a) giao vs (a/2,a)
Bài 2 Cho a>0 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs [a/2,2a]
[a/2,3a] hiệu (0,a)
(0,2a) hợp vs [a,3a/2]
Bài 3 tìm m để tập hợp [m,2m+3] giao vs (-1,1)
Bài 4 xd các tập hợp sau
(2,5) giao vs (-1,4)
[-3,6] hiệu (0,7)
Mọi người giúp mình vs gấp lắm chiều mai cần rồi;);););)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 Cho a>1 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs (1,2a)
(0,2a) giao vs (a/2,a)
Bài 2 Cho a>0 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs [a/2,2a]
[a/2,3a] hiệu (0,a)
(0,2a) hợp vs [a,3a/2]
Bài 3 tìm m để tập hợp [m,2m+3] giao vs (-1,1)
Bài 4 xd các tập hợp sau
(2,5) giao vs (-1,4)
[-3,6] hiệu (0,7)
Mọi người giúp mình vs gấp lắm chiều mai cần rồi;);););)
Bài 1:
$(0 ; a) \cap (1 ; 2a) = (1 ; a)$
$(0 ; 2a) \cap (\frac {a} {2} ; a) = (\frac {a} {2} ; 2a)$
Bài 2:
$(0 ; a) \cap [\frac {a} {2} ; 2a] = [\frac {a} {2} ; a)$
$[\frac {a} {2} ; 3a]$ \$ (0 ; a) = [a ; 3a]$
$(0 ; 2a) \cup [a ; \frac {3a} {2} ] = (0 ; 2a)$
Bài 4:
$(2;5) \cap (-1;4) = (2;4)$
$[-3;6] $\$ (0;7) = [-3;0]$
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 Cho a>1 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs (1,2a)
(0,2a) giao vs (a/2,a)
Bài 2 Cho a>0 xác định các tập hợp sau
(0,a) giao vs [a/2,2a]
[a/2,3a] hiệu (0,a)
(0,2a) hợp vs [a,3a/2]
Bài 3 tìm m để tập hợp [m,2m+3] giao vs (-1,1)
Bài 4 xd các tập hợp sau
(2,5) giao vs (-1,4)
[-3,6] hiệu (0,7)
Mọi người giúp mình vs gấp lắm chiều mai cần rồi;);););)
Bài 3 (xin lỗi vì đến bây h e ms lm, do bận và bài này khó hơn các bài còn lại)
Để $[m ; 2m + 3] \cap (-1 ; 1)$ thì có 2 trường hợp
TH1: $-1 < 2m + 3 \\\Leftrightarrow -4 < 2m \\\Leftrightarrow -2 < m$
TH2: $m > 1$
Từ 2 trường hợp trên => Không có số thực m thỏa mãb

@Đoàn Hoàng Lâm @Tony Time @kingsman(lht 2k2) vào xem giúp e
 
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 3 (xin lỗi vì đến bây h e ms lm, do bận và bài này khó hơn các bài còn lại)
Để $[m ; 2m + 3] \cap (-1 ; 1)$ thì có 2 trường hợp
TH1: $-1 > 2m + 3 \\\Leftrightarrow -4 >2m \\\Leftrightarrow -2 > m$
TH2: $m > 1$
vô lý
Vậy để ko tồn tại giá trị m
@Đoàn Hoàng Lâm @Tony Time @kingsman(lht 2k2) vào xem giúp e
ngược rồi em ơi..em vẽ trục số ra rồi biết .....
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
Bài 3 (xin lỗi vì đến bây h e ms lm, do bận và bài này khó hơn các bài còn lại)
Để $[m ; 2m + 3] \cap (-1 ; 1)$ thì có 2 trường hợp
TH1: $-1 < 2m + 3 \\\Leftrightarrow -4 < 2m \\\Leftrightarrow -2 < m$
TH2: $m > 1$
Từ 2 trường hợp trên => Không có số thực m thỏa mãb

@Đoàn Hoàng Lâm @Tony Time @kingsman(lht 2k2) vào xem giúp e
dù sao cx cn bạn nà nhưng mà cô mình chữa cách khác nà
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Top Bottom