Toán 10 Mệnh đề tuyển

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
19
Hà Nội
Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 mệnh đề P, Q, M. Biết phủ định của P là hội của 2 mệnh đề Q và M, phủ định của Q là hội của 2 mệnh đề P và M, phủ định của M là hội của 2 mệnh đề P và Q. Như vậy ta có PˉQˉMˉ=PQM\text{\={P}} \lor \text{\={Q}} \lor \text{\={M}} = P \lor Q \lor MĐiều này có đúng ko vậy các bạn?
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Theo như mình là đúng nhé.
Khi đó PQM=(QM)(MP)(PQ)=PQM\overline{P} \lor \overline{Q} \lor \overline{M}= (Q \lor M) \lor (M \lor P) \lor (P \lor Q)= P \lor Q \lor M thôi.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Mệnh đề, tập hợp
 
  • Like
Reactions: Pyscripter
Top Bottom