Toán 10 Mệnh đề- Tập hợp

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    6 KB · Đọc: 34

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai giải giúp mình câu bên dưới được không ạ ?

Tìm tất cả giá trị của m để A con B.
[tex]A=\left [ -2;-1 \right ]\cup \left [ 1;2 \right ]; \ B=(-\infty ;m-2]\cup [m;+\infty )[/tex]
*) TH1: [tex]2\leq m-2\Rightarrow m\geq 4[/tex]
*) TH2: [tex]m\leq -2[/tex]
*) TH3: [tex]\left\{\begin{matrix} m-2\geq -1\\ m\leq 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow m=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[tex]A=\left [ -2;-1 \right ]\cup \left [ 1;2 \right ]; \ B=(-\infty ;m-2]\cup [m;+\infty )[/tex]
*) TH1: [tex]2\leq m-2\Rightarrow m\geq 4[/tex]
*) TH2: [tex]m\leq -2[/tex]
*) TH3: [tex]\left\{\begin{matrix} m-2\geq -1\\ m\leq 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow m=1[/tex]
cảm ơn bạn nhé thế thì mình làm đúng rồi á
 
Top Bottom