Toán 10 Mệnh đề - tập hợp

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Cho y = / x^2 -x+m
a. Tìm tập xđ của hs khi m =1/4 ; m=-1, m=4
b, Tìm m để hs xđ trên R
c,Tìm m để hs xđ trên khoảng (0; dương vô cùng )
Giải chi tiết giùm ạ
đề bài chắc là
[tex]y=\frac{1}{x^2-x+m}[/tex]
câu a thay m bằng các con số rồi giải pt ở mẫu như bth
câu b
x^2 - x + m # 0 với mọi x
=(x-1/2)^2 + m - 1/4
Vậy m > 1/4
câu c
x^2 - x + m # 0 với x > 0
m # - x^2 + x với x > 0 ta có max (-x^2+x) = 1/4
----> m > 1/4
 

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6
đề bài chắc là
[tex]y=\frac{1}{x^2-x+m}[/tex]
câu a thay m bằng các con số rồi giải pt ở mẫu như bth
câu b
x^2 - x + m # 0 với mọi x
=(x-1/2)^2 + m - 1/4
Vậy m > 1/4
câu c
x^2 - x + m # 0 với x > 0
m # - x^2 + x với x > 0 ta có max (-x^2+x) = 1/4
----> m > 1/4
Bạn giải cho mình câu a 3 giá trị m đc k ạ ??
 

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6
đề bài chắc là
[tex]y=\frac{1}{x^2-x+m}[/tex]
câu a thay m bằng các con số rồi giải pt ở mẫu như bth
câu b
x^2 - x + m # 0 với mọi x
=(x-1/2)^2 + m - 1/4
Vậy m > 1/4
câu c
x^2 - x + m # 0 với x > 0
m # - x^2 + x với x > 0 ta có max (-x^2+x) = 1/4
----> m > 1/4
Bạn ơi bạn giải thích rõ phần cuối của câu b vs câu c đc k ạ . mình camon
 
Top Bottom