Toán 10 Mệnh đề. Tập hợp

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Để làm chính xác bài toán này , em cần nắm bắt tốt lí thuyết về phép giao , hợp , hiệu .( cái này đọc kĩ SGK) sau đó làm theo lý thuyết thôi .
Ví dụ : a.
[TEX]A\cap B[/TEX] = {2;8;9;12}( Giao của hai tập hợp A và B, kí hiệu A ∩ B là tập hợp gồm các phần tử thuộc A và thuộc B)
[TEX]A\cup B[/TEX] ={2;4;7;8;9;12}(Hợp của hai tập hợp A và B, kí hiệu A ∪ B là tập hợp gồm các phần tử thuộc A hoặc thuộc B)
[TEX]A \setminus \ B [/TEX] ={4;7}(Hiệu của tập hợp A với tập hợp B, kí hiệu A \ B là tập hợp gồm các phần tử thuộc A và không thuộc B)
[TEX]B\setminus A=\varnothing [/TEX]
Câu b tương tự
Câu c: Em giải phương tình để tìm cụ thể các giá trị của x và thực hiện như câu a và b
Câu d : lần lượt liệt kê các ước của 12 và 18 => rồi làm như a,b,c
Câu e tương tự câu c.
Câu f : giải bất phương trình và giải pt => gt cụ thể của x rồi làm tương tự
Câu g. tương tự câu c, e
 
Last edited:
Top Bottom