Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 tập [tex]A = (-3;4 ] ; B=\left \{ x\in R/ -5<2x-1 \right \} C= \left \{ x\in R / \left | 1-x \right |\geq 1 \right \}[/tex]
hãy xác định các tập hợp sau đây
[tex]1) A\cap B\cap C ; 2) A\cup B\cup C ; 3) A \setminus (B\cap C); d) B\setminus (A\cup C)[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho 3 tập [tex]A = (-3;4 ] ; B=\left \{ x\in R/ -5<2x-1 \right \} C= \left \{ x\in R / \left | 1-x \right |\geq 1 \right \}[/tex]
hãy xác định các tập hợp sau đây
[tex]1) A\cap B\cap C ; 2) A\cup B\cup C ; 3) A \setminus (B\cap C); d) B\setminus (A\cup C)[/tex]
$A = (-3 ; 4]
\\B = \left \{ x \in \mathbb {R} | -5 < 2x - 1 \right \}
\\-5 < 2x - 1 \\ \Leftrightarrow -4 < 2x \\ \Leftrightarrow -2 < x\\
\Rightarrow B = (-2 ; + \infty )
\\C=\left \{ x\in \mathbb{R}| | 1 - x | \geq 1 \right \}
\\| 1 - x | \geq 1 \\ \Leftrightarrow 1 - x \leq - 1 \; và \; 1 \leq 1 - x \\\Leftrightarrow -x\leq -2\; và\; 0\leq -x\\\Leftrightarrow x\geq 2\; và \; 0\geq x\\\Rightarrow C=(-\infty ;0]\cup [2;+\infty )\\A\cap B\cap C=(-2;0]\cup [2;4]\\A\cup B \cup C =\mathbb{R}\\A\setminus (B\cap C)=A\setminus ((-2;0]\cup [2;+\infty ])=(-3;-2]\cup (0;2)\\B\setminus(A\cup C)=B\setminus \mathbb{R}=\varnothing $
Vào xem thử giúp e @kingsman(lht 2k2) @Đoàn Hoàng Lâm @Tony Time
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tony Time
Top Bottom