Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho [tex]A = [-2;5) ; B =(3;9] C = (1;m^{2} -2m +3][/tex]
a) Tìm [tex]A\cap B ; A\cup B ; B \setminus A[/tex] ; CRA
Tìm m sao cho [tex]C \cap B \neq \varnothing[/tex]
[tex]A\cap B=(3;5);A\cup B=[-2;9];B\setminus A=[5;9];C_{R}A=(-\infty ;-2)\cup [5;+\infty )\\C\cap B\neq \varnothing \\\Rightarrow 3<m^2-2m+3\\\Leftrightarrow 0<m^2-2m\\\Leftrightarrow 0<m(m-2)[/tex]
Vì tích lớn hơn 0 nên m và m-2 cùng dấu
Nếu m và m-2 cùng âm: [tex]\left\{\begin{matrix} m<0\\ m-2<0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m<0\\ m<2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m<0[/tex]
Nếu m và m-2 cùng dương: [tex]\left\{\begin{matrix} m>0\\ m-2>0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m>0\\ m>2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m>2[/tex]
Vậy [tex]m\in (-\infty ;0)\cup (2;+\infty )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom