Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hai tập C = [tex](-1;2) và D = (5m-2;5m+3 )[/tex] Tìm m để a) C [tex]\subset D ;C \cap D = \varnothing[/tex]
Để [tex]C\subset D[/tex] thì:
[tex]5m-2\leq -1\\\Leftrightarrow 5m\leq 1\\\Leftrightarrow m\leq \frac{1}{5}[/tex]
Để [tex]C\cap D=\varnothing[/tex] thì:
[tex]5m+3<-1\; or\; 2<5m-2\\5m+3<-1\\\Leftrightarrow 5m<-4\\\Leftrightarrow m<\frac{-4}{5}(*)\\2<5m-2\\\Leftrightarrow 4<5m\\\Leftrightarrow \frac{4}{5}<m(**)\\(*)\; and\; (**)\Rightarrow |m|>\frac{4}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom