Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho các tập sau : A = [tex]\left \{ x \in R : \frac{5}{\left | x+2 \right |} <1 \right \}[/tex]
B = [tex]\left \{ x \in R : \left | x-1 \right |\leq 3 \right \}[/tex]
Tìm A [tex]\cup B và A \cap[/tex] B
[tex]\frac{5}{|x+2|}<1\\\Leftrightarrow 5<|x+2|\\\Leftrightarrow x+2>5\; and\; -5>x+2\\\Leftrightarrow x> 3\; and\; -7>x\\\Rightarrow A=(-\infty; -7)\cup (3;+\infty )\\|x-1|\leq 3\\\Rightarrow -3\leq x-1\leq 3\\\Leftrightarrow -2\leq x\leq 4\\\Rightarrow B=[-2;4]\\A\cup B=(-\infty ;-7)\cup [-2;+\infty ]\\A\cap B=(3;4][/tex]
Rắc rối nên chưa chắc
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
[tex]\frac{5}{|x+2|}<1\\\Leftrightarrow 5<|x+2|\\\Leftrightarrow x+2>5\; and\; -5>x+2\\\Leftrightarrow x> 3\; and\; -7>x\\\Rightarrow A=(-\infty; -7)\cup (3;+\infty )\\|x-1|\leq 3\\\Rightarrow -3\leq x-1\leq 3\\\Leftrightarrow -2\leq x\leq 4\\\Rightarrow B=[-2;4]\\A\cup B=(-\infty ;-7)\cup [-2;+\infty ]\\A\cap B=(3;4][/tex]
Rắc rối nên chưa chắc

Chuẩn rồi nha !
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom