Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 tập con của số thực là
M = [tex]( - \infty ; 3 ][/tex] ; D = [tex]\left \{ x \in \mathbb{R} / -3 < x \leq 4 \right \}[/tex] ;
E = ( 2m - 2 ; + [tex]\infty[/tex] ) với m là số thực
a) Tìm M [tex]\cup[/tex] D và M [tex]\cap[/tex] D
b ) Tìm m để D [tex]\subset[/tex] E
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho 3 tập con của số thực là
M = [tex]( - \infty ; 3 ][/tex] ; D = [tex]\left \{ x \in \mathbb{R} / -3 < x \leq 4 \right \}[/tex] ;
E = ( 2m - 2 ; + [tex]\infty[/tex] ) với m là số thực
a) Tìm M [tex]\cup[/tex] D và M [tex]\cap[/tex] D
b ) Tìm m để D [tex]\subset[/tex] E
[tex]\\M\cup D=(-\infty ;4]\\M\cap D=(-3;3][/tex]
Để [tex]D\subset E[/tex] thì
[tex]-3\leq 2m-2\\\Leftrightarrow -1\leq 2m\\\Leftrightarrow m\leq \frac{-1}{2}[/tex]
 
Last edited:

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
[tex]\\M\cup D=(-\infty ;4]\\M\cap D=(-3;3][/tex]
Để [tex]D\subset E[/tex] thì

[tex]-3=2m-2\\\Leftrightarrow -1=2m\\\Leftrightarrow m=\frac{-1}{2}[/tex]
Cho 3 tập con của số thực là
M = [tex]( - \infty ; 3 ][/tex] ; D = [tex]\left \{ x \in \mathbb{R} / -3 < x \leq 4 \right \}[/tex] ;
E = ( 2m - 2 ; + [tex]\infty[/tex] ) với m là số thực
a) Tìm M [tex]\cup[/tex] D và M [tex]\cap[/tex] D
b ) Tìm m để D [tex]\subset[/tex] E

a,
Chuẩn rồi. Bài lớp 10 mà cũng lấn nữa, giỏi vừa thôi chứ :D:D
b, Không phải là [tex]-3=2m-2[/tex] đâu mà là
[tex]D\subset E[/tex] <=> 2m - 2 [tex]\leq -3[/tex]
<=>
2m [tex]\leq -1[/tex]
<=>
m [tex]\leq \frac{-1}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Dương Hà Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
382
337
76
23
TP Hồ Chí Minh
Cheonan Girls' High School
Cho 3 tập con của số thực là
M = [tex]( - \infty ; 3 ][/tex] ; D = [tex]\left \{ x \in \mathbb{R} / -3 < x \leq 4 \right \}[/tex] ;
E = ( 2m - 2 ; + [tex]\infty[/tex] ) với m là số thực
a) Tìm M [tex]\cup[/tex] D và M [tex]\cap[/tex] D
b ) Tìm m để D [tex]\subset[/tex] E
png.latex

Để
png.latex
thì
png.latex
 
Top Bottom