Mệnh đề. Tập hợp

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me


21981963_458766084523892_1537210281_o.jpg
 
  • Like
Reactions: Eke1312

Nhất Tiếu Khuynh Thành

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
194
85
21
22
Thái Nguyên
bạn giải ra cụ thể với
bn lm thế này cx đc
ta muốn cm A=>B bằng phản chứng,ta cm mệnh đề phản đảo:
không B => không A
+ giả sử không B:
x+y +xy= -1
=>x+1 +y+xy=0
=>(x+1) +y(x+1)=0
=>(x+1)(y+1)=0
=>x+1=0 HOẶC y+1=0
=>x=-1 HOẶC y= -1
=> không A
KL: mệnh đề đã cho là đúng
( vì A=>B đồng nghĩa "không B=> khôngA")
 
  • Like
Reactions: Từ Kim Quy

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
22
Bình Định
Mà sao từ chỗ
=>(x+1) +y(x+1)=0 ra được
=>(x+1)(y+1)=0 vậy bạn, chỗ (y+1) vậy 1 đâu ra
 
Top Bottom