Toán mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 2: Cho m < 0 , A = ( - [tex]\infty[/tex] ;25m ) , B = [tex][16/m ;+\infty )[/tex]
a) Tìm m để [tex]A \cap B[/tex] [tex]\neq[/tex] [tex]\o[/tex]
b) Tìm m để [tex]A \cap B[/tex] có đúng một phần tử
$A = (- \infty ; 25m {\color{Red} ]} ???\\ a) Để\; A \cap B \neq \varnothing \\\Rightarrow \frac{16}{m} \le 25m \\\Leftrightarrow 16 \le 25m^2\\ \Leftrightarrow \frac{16}{25} \le m^2\\\Leftrightarrow \frac{4}{5} \le m\\ b) Để\; A \cap B\; có\; đúng\; một\; phần\; tử\\ \Rightarrow 25m = \frac{16}{m} \\\Leftrightarrow 25m^2 = 16\\\Leftrightarrow m^2 = \frac{16}{25}\\\Leftrightarrow m = \frac{4}{5}$
 
Top Bottom