mệnh đề tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: Chu Khánh Hà

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1) Đề là $-8x^2$. Giải $x^4 - 4x^3 - 8x^2 + 12x + 15= 0$ thôi bạn
2) Do $|\ldots| \geqslant 0$ nên $|\ldots| = 0$ hay $\ldots = 0$. Giải ra
 

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
bạn nói đúng rồi nhưng phần sau mình ko hiểu
Bạn chưa rõ phần nào?
2) Làm kĩ lại
Ta có:
[tex]\left | 35x^2-23x-12 \right | \leq 0[/tex]
Mà [tex]\left | 35x^2-23x-12 \right |\geq 0[/tex]
Suy ra [TEX]\left | 35x^2-23x-12 \right |=0[/TEX]
Hay [TEX]35x^2-23x-12=0[/TEX]
Bấm máy tính ra đc 2 nghiệm của pt và cũng là 2 phần tử của tập hợp [TEX]x=1[/TEX]; [TEX]x=\frac{-12}{35}[/TEX]
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
viết các tập hợp sau ra dạng liệt kê
1) B = [tex]\left \{ x\in R / x^{4} - 4x^{3} - 8x + 12x + 15 = 0 \right \}[/tex]
2) E = [tex]\left \{ x \in R \left | 35x^{2} -23x -12 \right | \leq 0 \right \}[/tex]
giải giúp mình với mình đang cần gấp

2,
E = [tex]\left \{ x \in R \left | 35x^{2} -23x -12 \right | \leq 0 \right \}[/tex]
= { [tex]{x\epsilon \mathbb{R}\mid 0\leq 35x^2-23x-12\leq 0}[/tex] }
=> { [tex]x\epsilon \mathbb{R}\mid 35x^2-23x-12 =0[/tex] }
=> E = {1; [tex]\frac{-12}{35}[/tex] }
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
giải hộ mình pt bậc 4 kia với
Dễ thấy tổng các hệ số của bậc chẵn = tổng các hệ số của bậc lẻ (=8)
Suy ra có một nghiệm là [TEX]x=-1[/TEX] hay [TEX]x+1=0[/TEX]
Rồi bạn cứ phân tích pt theo nghiệm đã tìm đc để ra nghiệm còn lại thôi

P/s: Tối rồi lười giải hoàn chỉnh :3
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
2,
E = [tex]\left \{ x \in R \left | 35x^{2} -23x -12 \right | \leq 0 \right \}[/tex]
= { [tex]{x\epsilon \mathbb{R}\mid 0\leq 35x^2-23x-12\leq 0}[/tex] }
=> { [tex]x\epsilon \mathbb{R}\mid 35x^2-23x-12 =0[/tex] }
=> E = {1; [tex]\frac{-12}{35}[/tex] }
bấm máy tinh sdung shief solve ấy
 
Top Bottom