Toán 12 Mệnh đề nào sao đây đúng?

SleekSkinFish

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
90
13
26
22
Cần Thơ
THPT chuyên LTT

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐK để đạt cực trị tại x=-1 là
f'(-1)=0 =>m=0 và -2
Và f''(-1) khác 0 => m khác -2
Đáp án A
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thay 2 giá trị m vừa tính được vào f'(x), cái nào cho ra nghiệm kép thì loại đi. Thế cho dễ hiểu
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tại sao f''(-1) phải khác 0 vậy ạ?
Đây là tính chất khi x=-1 là cực trị thôi
Còn có thể giải theo cách khác là
f'(-1)=0 <=> m=0 hoặc -2
Thay m vào f'(x) phương trình nào thu được 2 nghiệm phân biệt thì m đó thoã mãn, phương trình nào nghiệp kép thì loại
Vậy là sẽ loại được m=-2
 
Top Bottom