Mệnh đề chứa biến

nguyennguyen1108

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2015
12
0
16

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Tìm tất cả các cặp số (x;y) sao cho cả ba mện hđề P, Q, R sau đây đều đúng
P(x;y) : "2x^2 - xy +9=0
Q(x;y) : "2x^2 +y^2 bé hơn hoặc bằng 81
R(x): "x thuộc Z"
2x2+9=xy=>y=2x2+9x2x^2 +9=xy => y=\frac{2x^2+9}{x}
The vao : 2x2+(2x2+9x)2812x^2 + (\frac{2x^2+9}{x})^2 \leq 81
<=>(x292)(x23)x20<=> \frac{(x^2-\frac{9}{2})(x^2-3)}{x^2} \leq 0
<=>32x3<=> -\frac{3}{\sqrt{2}}\leq x\leq -\sqrt{3}
=>x=2;2ϵZ=> x= 2;-2 \epsilon \mathbb{Z}
=>y=...=> y=...
 
Top Bottom