Men đen

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 8 Một cây có kiểu genAaBbDdEe mỗi gen quy định một tính trạng
tính trạng trội hoàn toàn các cặp gen nằm trên các cặp Nhiễm sắc thể khác nhau.
theo lí thuyết khi cây trên tự thụ phấn tỉ lệ số cá th63 có kiểu hình mang 3 tính trạng trội và 1 tính trạng lăn là bao nhiêu?
A 27 /64 B 27 / 256 C 54/256 D 81/ 256
câu 38 cho cây có kiều gen AaBbDdEe tự thụ phấn qua nhiều thế hệ
nếu các cặp gen này nằm trên các cặp Nhiễm sắc thể khác nhau thì số dòng thuần tối đa về cả ba cặp gen có thể tạo ra tối đa là bao nhiêu?
A 32 B16 C8 D 4
Câu 40 để cải tạo năng suất của một giống lợn ỉ người ta đã tiến hành dùng giống lơn Đại bạch lai liên tiếp qua 4 thế hệ .Tỉ lệ hệ gen lợn Đại bạch trong quấn thể ở thế hệ thứ tư là ?
A. 75% B 18, 75% C 3,75% D 56,25%
 
M

mars.pipi

CÂU 8 Một cây có kiểu genAaBbDdEe mỗi gen quy định một tính trạng
tính trạng trội hoàn toàn các cặp gen nằm trên các cặp Nhiễm sắc thể khác nhau.
theo lí thuyết khi cây trên tự thụ phấn tỉ lệ số cá th63 có kiểu hình mang 3 tính trạng trội và 1 tính trạng lăn là bao nhiêu?
A 27 /64 B 27 / 256 C 54/256 D 81/ 256
câu 38 cho cây có kiều gen AaBbDdEe tự thụ phấn qua nhiều thế hệ
nếu các cặp gen này nằm trên các cặp Nhiễm sắc thể khác nhau thì số dòng thuần tối đa về cả ba cặp gen có thể tạo ra tối đa là bao nhiêu?
A 32 B16 C8 D 4
Câu 40 để cải tạo năng suất của một giống lợn ỉ người ta đã tiến hành dùng giống lơn Đại bạch lai liên tiếp qua 4 thế hệ .Tỉ lệ hệ gen lợn Đại bạch trong quấn thể ở thế hệ thứ tư là ?
A. 75% B 18, 75% C 3,75% D 56,25%

câu 1:

[tex]\frac{3}{4}.\frac{3}{4}.\frac{3}{4}.\frac{1}{4}.C_4^3=\frac{27}{64}[/tex]

câu 2:
[TEX]2^3.C_4^3=32[/TEX]

câu 3:
có lẽ bạn gõ nhầm đáp án C. vì kết quả là 93,75

[tex]\frac{2^4-1}{2^4}[/tex]

 
Last edited by a moderator:
N

ngoisao_khongten1993

câu 2 đáp án ra là câuB
bạn có thể cho mình những cách giải tổng quát bài 2 và 3 không? giải thích dùm mình câu 2 và 3 luôn mình chưa hiểu lắm
 
M

mars.pipi

câu 2 làm sao mà ra 16 đc nhỉ. :|
dòng thuần về 3 cặp gen là 2^3
nhưng có 4 cách sắp xếp nữa thì phải là 32 chứ.
 
Top Bottom