[Mem toán 8] Giao lưu + Làm quen

H

hoa_giot_tuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bất giác ta nhận ra mem box toán 8 mêk ko có nơi để tranh tài + giao lưu + làm quen lun thể :-j. Topic này mở ra cho anh em vui nhà vui cửa thoải mái chém nhau giúp nhau học tập và cùng nhau đón tết :))
- Tự do spam nhưng nếu quá ngoài lề del ko thương tiếc:D
Anh em vô làm quen bắt tay nhau giải toán hen :)
Để ta giới thiệu trước
Name: Cứ gọi ta là Tuyết
Địa chỉ: Ứ nói được :D
Rứa thui :))

Thực ra là có bài nhờ mọi người giúp:
Trong hình vuông ABCD lấy 2 điểm P,Q sao cho BP // DQ và [TEX]BP^2 + DQ^2 = PQ^2. [/TEX]Tình [TEX]\widehat{PAQ}[/TEX]
p/s: Mod nào thấy đây là ổ spam có thể delete nhưng đôi khi mem cần thoải mái một chút box mới sôi nổi :|
 
T

thienlong_cuong

Bất giác ta nhận ra mem box toán 8 mêk ko có nơi để tranh tài + giao lưu + làm quen lun thể :-j. Topic này mở ra cho anh em vui nhà vui cửa thoải mái chém nhau giúp nhau học tập và cùng nhau đón tết :))
- Tự do spam nhưng nếu quá ngoài lề del ko thương tiếc:D
Anh em vô làm quen bắt tay nhau giải toán hen :)
Để ta giới thiệu trước
Name: Cứ gọi ta là Tuyết
Địa chỉ: Ứ nói được :D
Rứa thui :))

Thực ra là có bài nhờ mọi người giúp:
Trong hình vuông ABCD lấy 2 điểm P,Q sao cho BP // DQ và [TEX]BP^2 + DQ^2 = PQ^2. [/TEX]Tình [TEX]\widehat{PAQ}[/TEX]
p/s: Mod nào thấy đây là ổ spam có thể delete nhưng đôi khi mem cần thoải mái một chút box mới sôi nổi :|
Tham gia đầu tiên
Khuyến cáo là cái pic này nghi là del sớm
Tên : Vô danh tiểu tốt
níc yahoo : nhacsingheo_0611 (ai có gì liên lạc thì vào nha)
Thôi ! Ko spam nữa nói về cái pài này
Nhờ hoa_giot_tuyet vẽ hình cái , ko vẽ nổi cái hi`nh nữa ?
 
T

thienlong_cuong

chém luôn ko thương tiếc
Vẽ Ax vuông góc vs AQ
Trên Ax lấy F t/m AF = AQ ( F và B cùng nằm trên 1 nửa mặt phẳng bờ AP
Ta có
góc FAB + góc BAQ = góc BAQ + góc QAD = 90*
=> góc FAB = góc DAQ
Tới đây dễ dàng c/m
tam giác FAB = tam giác QAD (c.g.c)
=> BF = DQ
=> AF = AQ
=> góc FBA = góc ADQ (1)
mà DQ^2 + BP^2 = PQ^2
=> BF^2 + BP^2 = PQ^2 (3)
mặt khác ta lại có :
Do DQ // BP
=> góc ADQ = góc PBC (2)
từ (1) va (2)
=> góc FBA = góc PBC
=> góc FBP = góc ABC = 90*
=> tam giác FBP vuông ở B
=> BF^2 + BP^2 = FP^2__ (4)
Từ (3) và (4)
=> PQ^2 = FP^2
=> PQ = PF

Tới đây c/m tam giác FAP = tam giác QAP (c.c.c)
=> góc QAP = góc PAF = 1/2. góc FAQ = 45*
 
K

khanhlyhoctoan

Cho mink tham gia vo voi nhe!
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

Nhân tiện ai làm hộ mink bài này với:
Cho hcn ABCD có \{BDC}= 30*(độ). Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt BDD tại E và cắt tia phân giác của góc ADB tại M
a- CMR AMBD là hình thang cân
b- Gọi N là hình chiếu của M trên DA, K là hình chiếu của M trên AB. CMR 3 điểm N,K,E thẳng hàng
:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom