mem ơi giúp với

T

thesunshine_after_rain

Bài một cậu chuyển cos^2 thành sin^2 rồi giải phương trình trùng phương là được.
 
N

nhoxkandy

với câu 1 bạn khai triển : (1-cos2x)^2 + 6(1+ cos2x)= 7 <=> cos2x^2 + 2cos2x=0+> giải thôi
câu 3 : 6sinx- 2cos^3x- 10sinxcos^2x=0 xét cosx=0=>ko thoả mãn pt; xét cosx#0: chia 2 vế pt cho cos^3x ta được: 6(1+ tan^2x)- 2 - 10tanx => tuwj giả típ nha còn câu 2 khai triển ra sẽ ra y như câu 3 lun ^^!
 
T

thien_nga_1995


1, \Leftrightarrow[TEX]4sin^4x + 12(1-sin^2x) = 7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4sin^4x - 12sin^2x +5 = 0[/TEX](1)
Đặt sin^2x = t \Rightarrow (1) \Leftrightarrow[TEX]4t^2 - 12t +5 = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom