M
maikhaiok
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là màn chào hỏi của em (mem mới )) các bác chém nhiệt tình nha
Câu 1: Giải các pt nghiệm nguyên sau
$a,5^x+2.5^y+5^z=4500$
$b,x^4-y^4+z^4+2x^2z^2+3x^2+4z^2+1=0$
$c,x(x^2+x+1)=4y(y+1)$
$d,x^2y^2-x^2-8y^2=2xy$
$e,x^2=y(y+1)(y+2)(y+3)$
$f,54x^3+1=y^3$
$g,2(x^2-y^2)^2=x^2+y^2+2z^2$
Câu 2: Giải các pt sau:
$b,{x^4} - {x^2} - 2x + 2 = 2\sqrt {\left( {{x^4} - {x^2} + 1} \right)\left( {2x - 1} \right)}$
$c,{x^4} + {x^2} + 1 = 2{x^2}\sqrt {{x^2} + 1}$
$d,\sqrt {5 - {x^6}} - \sqrt[3]{{3{x^4} - 2}} = 1$
$e,16{x^4} + 5 = 6\sqrt[3]{{4{x^3} + x}}$
$f,{x^2} - x - 1000\sqrt {1 + 8000x} = 1000$
g,$19 + 10{x^4} - 14{x^2} = \left( {5{x^2} - 38} \right)\sqrt {{x^2} - 2}$
Câu 3: MỘt số bài toán liên quan tới ẩn trong pt bậc hai
a,Cho $c>0$ và $(a+c)^2<ab+bc-2ac$. CMR pt $ax^2+bx+c=0$ luôn có nghiệm.
b, CMR nếu pt: $ax^4+bx^3+cx^2-2bx+4a=0(a \ne 0)$ có 2 nghiệm $x_1;x_2$ thỏa mãn $x_1.x_2=1$ thì $5a^2=2b^2+ac$
c,Tìm m để pt: $(x^2-1)(x+3)(x+5)=m$ có 4 nghiệm thỏa mãn:
$\frac{1}{{{x_1}}} + \frac{1}{{{x_2}}} + \frac{1}{{{x_3}}} + \frac{1}{{{x_4}}} = - 1$
________________________________________________________
Tạm thời là nấy ;
@minhtuyb: Vừa vô đã thấy hù mn òi ="='
@maikhaiok: Có chi mà hù?? Tú trảm đi
Câu 1: Giải các pt nghiệm nguyên sau
$a,5^x+2.5^y+5^z=4500$
$b,x^4-y^4+z^4+2x^2z^2+3x^2+4z^2+1=0$
$c,x(x^2+x+1)=4y(y+1)$
$d,x^2y^2-x^2-8y^2=2xy$
$e,x^2=y(y+1)(y+2)(y+3)$
$f,54x^3+1=y^3$
$g,2(x^2-y^2)^2=x^2+y^2+2z^2$
Câu 2: Giải các pt sau:
$b,{x^4} - {x^2} - 2x + 2 = 2\sqrt {\left( {{x^4} - {x^2} + 1} \right)\left( {2x - 1} \right)}$
$c,{x^4} + {x^2} + 1 = 2{x^2}\sqrt {{x^2} + 1}$
$d,\sqrt {5 - {x^6}} - \sqrt[3]{{3{x^4} - 2}} = 1$
$e,16{x^4} + 5 = 6\sqrt[3]{{4{x^3} + x}}$
$f,{x^2} - x - 1000\sqrt {1 + 8000x} = 1000$
g,$19 + 10{x^4} - 14{x^2} = \left( {5{x^2} - 38} \right)\sqrt {{x^2} - 2}$
Câu 3: MỘt số bài toán liên quan tới ẩn trong pt bậc hai
a,Cho $c>0$ và $(a+c)^2<ab+bc-2ac$. CMR pt $ax^2+bx+c=0$ luôn có nghiệm.
b, CMR nếu pt: $ax^4+bx^3+cx^2-2bx+4a=0(a \ne 0)$ có 2 nghiệm $x_1;x_2$ thỏa mãn $x_1.x_2=1$ thì $5a^2=2b^2+ac$
c,Tìm m để pt: $(x^2-1)(x+3)(x+5)=m$ có 4 nghiệm thỏa mãn:
$\frac{1}{{{x_1}}} + \frac{1}{{{x_2}}} + \frac{1}{{{x_3}}} + \frac{1}{{{x_4}}} = - 1$
________________________________________________________
Tạm thời là nấy ;
@minhtuyb: Vừa vô đã thấy hù mn òi ="='
@maikhaiok: Có chi mà hù?? Tú trảm đi
Last edited by a moderator: