Mem lớp 7 sang toán 8 một chút nhé ;)

T

tvxqfighting

T

tvxqfighting

@bạn trên: tóan ko phải hoá nhé ;)
mà tớ cũng chưa học đến đấy :)

Cho mấy bài này vậy:
1)Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) [TEX] x^2-3x+2 [/TEX]
b) [TEX] x^2+x-6 [/TEX]
c) [TEX] x^2+5x+ 6 [/TEX]
 
L

luuquangthuan

@bạn trên: tóan ko phải hoá nhé ;)
mà tớ cũng chưa học đến đấy :)

Cho mấy bài này vậy:
1)Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) [TEX] x^2-3x+2 [/TEX]
b) [TEX] x^2+x-6 [/TEX]
c) [TEX] x^2+5x+ 6 [/TEX]

Câu a
[TEX]= x^2 -4 -3x+6[/TEX]
[TEX]=(x-2)(x+2) - 3(x-2)[/TEX]
[TEX]= (x-1)(x-2)[/TEX]

Câu b:
[TEX]=x^2-4+x-2[/TEX]
[TEX]=(x-2)(x+2) +(x-2)[/TEX]
[TEX]=(x+3)(x-2)[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

c)
eq.latex
+5x+6

=
eq.latex
+1+5x+5

= (
eq.latex
+1 )+5( x+1)

= (x-1)(x+1) + 5(x+1)
= (x+1)(x-1+5)|-)|-)|-):-*:-*:-*
 
N

nuhoangachau

eq.latex
(~~)(~~)

=
eq.latex
(~~)(~~)

eq.latex
(~~)(~~)

eq.latex
(~~)(~~)

Ta có: (n-1)n là hai số tự nhiên liên tiếp nên
eq.latex
eq.latex
2(~~)(~~)

eq.latex
là ba số tự nhiên liên tiếp nên
eq.latex
eq.latex
3(~~)(~~)

Vậy
eq.latex
vừa
eq.latex
3 vừa
eq.latex
2 (~~)(~~)

\Rightarrow
eq.latex
eq.latex
6(~~)(~~)

Vậy (
eq.latex
)
eq.latex
6 (đpcm)(~~)(~~)
 
Top Bottom