Toán 8 MB đi qua trung điểm DK

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hthang ABCD ( AB // CD). Qua B kẻ đường thẳng // với AD cắt đường chéo AD tại E và đường thẳng qua đỉnh C // với AD cắt đường chéo AD tại F. Gọi O là giao điểm 2 đường chéo. CM:
a) OA^2 = OC. OE
b) OD^2 = OB . OF
2. Cho hbh ABCD. Một đường thẳng đen ta đi qua đỉnh D cắt AB ở M, cắt BC ở N, cắt đường chéo AC ở I. CM
a) AM . AN không phụ thuộc vị trí của đường thẳng đen ta
b) ID^2 = IM . IN
c) Một đường thẳng đi qua đỉnh B và // với đường chéo AC cắt đường thẳng đen ta tại E. CM EM/EN = DM/DN
3. Cho đường thẳng AB. Vẽ cùng về một phía của AB: Ax, By cùng vuông góc với AB. Gọi O là trung điểm AB, M là điểm bất kì thuộc Ax. Đoạn thẳng vuông góc với MO tại O cắt By tại N. Đường thẳng đi qua A và vuông góc MO cắt MN tại D. Kẻ DK vuông góc AB. CM: MB đi qua trung điểm DK.
@chichbonglacrung @Mộc Nhãn @Sweetdream2202 help me!!! Mơn mn trước ạ!!!:Tonton1
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1. Cho hthang ABCD ( AB // CD). Qua B kẻ đường thẳng // với AD cắt đường chéo AD tại E và đường thẳng qua đỉnh C // với AD cắt đường chéo AD tại F. Gọi O là giao điểm 2 đường chéo. CM:
a) OA^2 = OC. OE
b) OD^2 = OB . OF
đường thẳng // với AD rồi thì sao cắt AD được bạn nhỉ ???
bạn xem lại đề giùm mình
 

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
1. Cho hthang ABCD ( AB // CD). Qua B kẻ đường thẳng // với AD cắt đường chéo AD tại E và đường thẳng qua đỉnh C // với AD cắt đường chéo AD tại F. Gọi O là giao điểm 2 đường chéo. CM:
a) OA^2 = OC. OE
b) OD^2 = OB . OF
2. Cho hbh ABCD. Một đường thẳng đen ta đi qua đỉnh D cắt AB ở M, cắt BC ở N, cắt đường chéo AC ở I. CM
a) AM . AN không phụ thuộc vị trí của đường thẳng đen ta
b) ID^2 = IM . IN
c) Một đường thẳng đi qua đỉnh B và // với đường chéo AC cắt đường thẳng đen ta tại E. CM EM/EN = DM/DN
3. Cho đường thẳng AB. Vẽ cùng về một phía của AB: Ax, By cùng vuông góc với AB. Gọi O là trung điểm AB, M là điểm bất kì thuộc Ax. Đoạn thẳng vuông góc với MO tại O cắt By tại N. Đường thẳng đi qua A và vuông góc MO cắt MN tại D. Kẻ DK vuông góc AB. CM: MB đi qua trung điểm DK.
@chichbonglacrung @Mộc Nhãn @Sweetdream2202 help me!!! Mơn mn trước ạ!!!:Tonton1
@Mộc Nhãn giúp em với ạ! Câu 1 em ghi sai đề
 
Top Bottom