mấy you vô giải giùm mình bài này đi???

S

songlacho_dauchinhan

de~ ma`

vì x= 17 \Rightarrow18= x+1 lần lượt thế vô ta sẽ được các cặp đối nhau. Cuối cùng còn lại x-1
vậy P=16
 
H

healthyeconomy

đọc đề thấy sai ngay từ đầu! là x^17 chứ đâu phải x^7. nếu đề như thế thì sang mai tính ra! để mìn lèm cho bạn bằng đề mới nè! Ở cuối cùng cũng sai luôn-(x+1)x+1 chớ sao x-1. nếu thế thì kết quả sẽ là -1. còn đề mìn sửa thì kết quả là -16. nhớ thanks mìn nhé
 
Last edited by a moderator:
H

healthyeconomy

Ta có x = 17 \Rightarrow18=x+1.
Thay x+1 vào nhưng chỗ nào có số 18 ta được:
P(x) = x^17 - (x+1)x^16 + (x+1)x^15 - (x+1)x^14 ...... - (x+1)x + 1
P(x) = x^17 - x^17 - x^16 + x^16 + x^15 - x^15 - x^14........ - x^2 - x + 1
Loại bõ các cặp đối nhau ta được P(x) = -x + 1
Thay x = 17 vào ta lạ được P(x) =-17 + 1 = -16
 
T

thanhhien_pretty

you sai ở đoạn cuối rồi mình chỉ sai ở chỗ là x^17 mà mình làm lộn là x^7 thoi chứ ngoài ra mình không có sai mấy cái kia?bạn songlacho_dauchinhan giải đúng ròi đó
 
Top Bottom