[máy tính casio] hỏi về máy tính casio!

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi: em có máy tính casio fx-500ms và fx-570es plus. mà sao kết quả của phép tính [TEX]574^5-372549.167253825[/TEX] mỡi máy ra 1 kết quả khác nhau.
*casio fx-500ms:
em nhập như thế này: 574^5-372549 x 167253825 thì ra kết quả 196200
*casio fx-570es plus
em nhập [TEX]574^5-372549 x 167253825[/TEX] thì ra két quả 196699
em nhập đi nhập lại 2 máy mà nó cứ ra kết quả khác nhau. giúp em được ko?
 
H

huy14112

Mình chỉ biết cái 500 MS làm sai thôi . Chắc nó làm tròn thì phải .

Mình thử chữ số cuối cùng là 9 chắc chắn cái 570 MS đúng.
 
C

conga222222

cả hai máy đều đúng (do một máy làm tròn ít một máy làm tròn nhiều nên kết quả khác nhac thôi) vd như:
$\eqalign{
& \sqrt 2 = 1.4 \to 100\sqrt 2 = 140 \cr
& hay\;\sqrt 2 = 1.41 \to 100\sqrt 2 = 141 \cr} $
em có thể thấy là 2 kết quả khác nhau nhưng cả hai kết quả đều đúng
có việc sai số như trên là vì số em tính quá lớn nếu em muốn tính chính xác được kết quả của phép tính đó thì em cần phải dùng một máy tính có cấu hình mạnh hơn nhiều thì mới có thể tính chĩnh xác được còn trong chương trình phổ thông và đại học thì không đòi hỏi những phép tính như vậy nên máy tính bỏ túi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu. khi nào công việc đòi hỏi những phép tính như vậy thì e hẵng suy nghĩ về vấn đề này
 
Top Bottom