Toán Máy tính cầm tay

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bài 2 : Khá dài , ừm, ờ tóm tắt nhé
a) Thế $p(1),2,3,4$ vào, ở đây máy không tính được hệ 4 ẩn thì ta lấy $p(2)-p(1),p(3)-p(2),p(4)-p(3)$ sẽ triệt tiêu được d chỉ còn lại 3 ẩn. Nhập vào máy là xong =))
À còn cái $p(0)=20162016$ nữa , thêm cái đó mới đủ hệ số nhập vào máy
Còn b . Đặt số dư là :$ax+b$ nhỉ
Tính p(1),p(-1) ,... tính ra số dư ra số mấy (số nguyên nhé)
Vd. (chỉ là đặt ví dụ thôi, còn số thật thì tự tính nhé): chẳng hạn số dư là p(1) số dư là 5, p(2) số dư là 8
$=> a+b=5\\-a+b=8$ nhập ra máy tính ra $a,b$
 
Top Bottom