S
sammy_boconganh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tính giá trị của biểu thức:
$B=\frac{(2006^2-2012).(2006^2+4012-3).2011}{2003.2005.2008.2009}$
2. a) Một người gửi $a$ đồng vào ngân hàng với lãi suất tiết kiệm là $m%$/tháng. Biết rằng hàng tháng người đó không rút lãi suất ra. Hãy lập công thức tính số tiền cả gốc và lãi của người đó sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 1 năm theo $a$ và $m$? Áp dụng với a=1 triệu đồng và $m=0,4$.
b) Nếu cứ mỗi tháng người đó gửi vào ngân hàng 1 triệu đồng và lãi suất vẫn là $0,4%$ (các tháng cũng không rút lãi suất ra) thì sau 1 năm người đó có được bao nhiêu tiền?
3. Cho đa thức: $P(x)=x^3+bx^2+cx+d$ và cho biết $P(1)=-15$; $P(2)=-15$; $P(3)=-9$
Lập phương trình hệ số $b, c, d$ của $P(x)$
$B=\frac{(2006^2-2012).(2006^2+4012-3).2011}{2003.2005.2008.2009}$
2. a) Một người gửi $a$ đồng vào ngân hàng với lãi suất tiết kiệm là $m%$/tháng. Biết rằng hàng tháng người đó không rút lãi suất ra. Hãy lập công thức tính số tiền cả gốc và lãi của người đó sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 1 năm theo $a$ và $m$? Áp dụng với a=1 triệu đồng và $m=0,4$.
b) Nếu cứ mỗi tháng người đó gửi vào ngân hàng 1 triệu đồng và lãi suất vẫn là $0,4%$ (các tháng cũng không rút lãi suất ra) thì sau 1 năm người đó có được bao nhiêu tiền?
3. Cho đa thức: $P(x)=x^3+bx^2+cx+d$ và cho biết $P(1)=-15$; $P(2)=-15$; $P(3)=-9$
Lập phương trình hệ số $b, c, d$ của $P(x)$